Thầy Park được trèo kéo lương khủng, VFF hành động bất ngờ

2019-06-18

HLV Park Hang Seo được Thái Lan mời với lương cao gấp 3-4 lần con số đang được hưởng ngồi "ghế nóng" tuyển Việt Nam. VFF nhanh chóng có những thay đổi... nhằm giữ chân nhà cầm quân tài năng này.

Vấn đề gia hạn hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang Seo đang nóng lên sau King's Cup. Lý do bởi chỉ ít ngày tới, theo quy định thầy Park hoàn toàn có quyền được tiếp xúc đàm phán hợp đồng với các đội bóng khác, trong khi VFF cho biết tổ chức này làm việc với chiến lược gia người Hàn Quốc 3 tháng trước khi bản hợp đồng cũ đáo hạn, vào tháng 1/2020.

Không chỉ có báo chí và dư luận trong nước cảm thấy sốt ruột, mà ngay cả giới truyền thông quốc tế cũng đặc biệt quan tâm tới chuyện gia hạn hợp đồng của HLV Park Hang Seo.

Bóng đá Việt Nam gặt hái nhiều thành công dưới thời HLV Park Hang Seo.
Bóng đá Việt Nam gặt hái nhiều thành công dưới thời HLV Park Hang Seo.

Mới đây, tờ Star News của Hàn Quốc cho rằng VFF phải đẩy nhanh quá trình gia hạn hợp đồng với ông Park bởi hiện tại có nhiều đội bóng đang lên kế hoạch trải thảm đỏ mời chiến lược gia 61 tuổi.

Tờ báo này nhấn mạnh: “Có những thông tin từ Việt Nam cho thấy Thái Lan, Malaysia và Indonesia đều đang nhòm ngó và tiếp cận HLV Park. Với vị thế đang lên của ông Park, VFF sẽ phải đẩy nhanh quá trình gia hạn cùng HLV này. Hợp đồng giữa đôi bên chỉ còn thời hạn tới hết tháng 1 năm sau”.

“Thái Lan cần người dẫn đường như Park Hang Seo. Truyền thông địa phương tin rằng tuyển Thái đã không có HLV đủ tốt trong những cuộc đối đầu Việt Nam. Trong quá khứ, Thái Lan mạnh hơn. Từ khi Park Hang Seo tới, tuyển Việt Nam mới là đội thống trị. Không thể vượt qua Việt Nam trong những cuộc đối đầu gần đây đã khiến bóng đá Thái Lan rơi vào tình trạng báo động”, tờ báo Hàn Quốc viết.

Theo nhiều nguồn tin bóng đá, việc Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) quan tâm tới HLV Park Hang Seo là đúng. Thậm chí FAT còn sẵn sàng chi mức lương cao gấp 3-4 lần so với mức hiện tại của HLV Park Hang Seo ở Việt Nam (khoảng trên 20.000 USD/tháng).
 
Trước việc HLV Park Hang Seo đang bị nhiều đội bóng nhòm ngó, VFF cũng bắt đầu có những động thái của mình, ít nhất là để thể hiện rằng vấn đề gia hạn hợp đồng với thầy Park là chuyện nghiêm túc. Thậm chí, trái ngược với thông tin Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh thông báo trước đó về thời gian tiến hành đàm phán, VFF đã làm việc ngay để có thể sớm chốt lại chuyện hợp đồng, có thể là trước vòng loại World Cup 2022 vào tháng 9 tới.

Một lãnh đạo của VFF khẳng định: "VFF sẽ sớm đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo. Dĩ nhiên, hợp đồng mới sẽ có những thay đổi phù hợp với tình hình thực tế. Trong hơn 1 năm qua, HLV Park Hang Seo đã dẫn dắt các đội tuyển giành nhiều thành tích cao. Đó là điều mà ai cũng phải ghi nhận".

Cũng theo vị lãnh đạo VFF này, việc thời gian qua xuất hiện thông tin nhiều đội bóng mời HLV Park Hang Seo với mức lương cao cũng là chuyện bình thường. VFF cũng có những thay đổi về sự nhìn nhận, trong khi HLV Park Hang Seo cũng luôn sẵn sàng hợp tác với những điều khoản hợp đồng phù hợp nhất với thực tế.

Được biết, ngoài mức lương với HLV Park Hang Seo, thì việc chi trả cho đội ngũ trợ lý Hàn Quốc của thầy Park (6 người) cũng là vấn đề mà VFF đang phải tính toán. Tuy nhiên, với những thành công cùng bóng đá Việt Nam, thì bản thân thầy Park cùng các cộng sự cũng đã được nhận đúng với công sức của mình bỏ ra.

Từ khóa: DT Viet Nam Park Hang Seo

DỮ LIỆU BÓNG ĐÁ: Kết quả bóng đá | kèo bóng đá hôm nay | Lịch Thi Đấu Bóng Đá | Liverscore | Bảng Xếp Hạng Bóng Đá | Dự Đoán Bóng Đá | Lịch Phát Sóng Bóng Đá

TIN: Tin Bóng Đá | Nhận Định Bóng Đá

CLB YÊU THÍCH: Manchester Utd | Liverpool | Manchester City | Chelsea | Arsenal | Real Madrid | Barcelona | Bayern Munich| Juventus

Kết nối với chúng tôi

x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo