Juergen Klopp dự định chia tay Liverpool vào năm 2022

2019-09-07

Nếu có thể, Liverpool muốn giữ Juergen Klopp trọn đời nhưng chiến lược gia người Đức đã có dự định khác trong tương lai.

"Ở lại đây 20 năm? Tôi không biết nữa", Klopp chia sẻ vào năm 2017 sau khi chứng kiến lễ kỷ niệm 21 năm tại vị của Arsene Wenger tại Arsenal. "Đến thời điểm này, sau khi từng trải qua 7 năm với mỗi đội bóng (Mainz và Dortmund), tôi nghĩ tốt nhất là mình nên bước tiếp.

Tôi không nghĩ mình gần đến giai đoạn đó bởi vì mọi thứ vẫn rất tốt. Nhưng sẽ thật khó để trở thành HLV lâu kỷ lục tại Liverpool. 

Tôi không muốn rơi vào tình huống có người khó chịu vì tôi vẫn ở đây. Đó là sự thật. Bạn luôn có một tình huống như vậy trong bóng đá. Mọi chuyện đều phải đặt trong thế đôi bên cùng có lợi".

Hợp đồng hiện tại của Klopp với Liverpool kéo dài đến mùa Hè 2022. Tức là, nếu hoàn thành giao kèo này, Klopp sẽ làm việc ở Anfield đến tận 7 năm nhưng điều đó vẫn chưa thỏa mãn BLĐ The Kop. Ngay từ bây giờ, một hợp đồng gia hạn đã được Liverpool soạn thảo sẵn và chỉ chờ chữ ký của Klopp.

Klopp không muốn gắn bó quá lâu với một đội bóng
Klopp không muốn gắn bó quá lâu với một đội bóng

Nhưng Klopp chưa đồng ý và có vẻ như sẽ không đồng ý. Klopp thích số 7 và sẽ không bất ngờ nếu ông có lần thứ 3 liên tiếp hoàn thành hợp đồng 7 năm với một đội bóng, và sau đó ra đi. Bởi lẽ ngay từ bây giờ, chiến lược gia người Đức đã lên kế hoạch thời hậu Liverpool.

"Tôi sẽ đi nghỉ sau khi chia tay Liverpool. Khi tôi quyết định mình không thể cống hiến được hơn, tôi sẽ rút lui. Ai có thể nói trong 3 năm tới, tôi có giành được gì hay không? Khi điều đó đến, tôi sẽ đi nghỉ 1 năm.

Tôi còn năng lượng nhưng vấn đề là tôi không thể sử dụng "một chút". Tôi chỉ có thể dùng hết hoặc không dùng gì. Chính vì thế tôi cần kỳ nghỉ này bởi sau đó, năng lượng của tôi sẽ trở lại", Klopp cho biết.

Klopp luôn nói hãy tận hưởng hiện tại và đừng... điên rồ nói về tương lai 3 năm tới. Nhưng những người Liverpool đã quá yêu ông và sẵn sàng làm những điều chưa từng có trong bóng đá. Có thông tin nửa đỏ vùng Merseyside sẵn sàng "chờ" Klopp nghỉ ngơi xong 1 năm và lại tiếp tục hợp tác.

Tức là, Klopp chia tay Liverpool vào mùa Hè 2022, đi nghỉ đến hết mùa Hè 2023 và nếu còn động lực cống hiến cho đội bóng cũ, cánh cửa sẽ luôn mở rộng. 

Klopp có lẽ đang lo cho... sức khỏe của mình bởi sau mỗi danh hiệu là ông lại say túy lúy. Đã 9 năm kể từ lần đầu tiên giúp Dortmund giành Bundesliga, chiến lược gia 52 tuổi mới dám kể lại màn ăn mừng nhớ đời ngày hôm đó:

Klopp sung sướng với chức vô địch Bundesliga đầu tiên
Klopp sung sướng với chức vô địch Bundesliga đầu tiên

"Tôi chẳng còn nhớ rõ nữa, tôi đã rất say và bạn có thể dễ dàng nhìn ra khi xem lại những đoạn phỏng vấn. Nhưng tôi vẫn nhớ như in một chuyện. Không biết tôi đã kể với ai chưa nhưng vào sáng hôm sau, tôi thức dậy trong một cái xe tải ở garage. Tôi ở đó một mình và chẳng nhớ những gì đã diễn ra ít giờ trước.

Sau khi rời khỏi garage, Klopp đi ra một sảnh lớn và bắt gặp một bóng hình quen thuộc, đó là Aki Watzke (CEO của Dortmund). Chúng tôi là những người duy nhất ở đó. Watzke thầm trách, nói rằng tôi đã vui hết nấc. Lẽ ra vào lúc này cả hai chúng tôi phải có mặt ở lễ ăn mừng chức vô địch vào trưa hôm nay. 

Chúng tôi đi ra đường và bắt xe nhưng chẳng có mấy người đi qua. Sau một lúc, Watzke dừng được một chiếc xe tải. Tài xế người Thổ Nhĩ Kỳ ban đầu từ chối nhưng rốt cuộc cũng cho chúng tôi lên sau khi Watzke chìa ra 200 euro. Watzke ngồi trước còn tôi ngồi sau. Đầu tôi ong ong khi nghe thấy tiếng gì đó, tôi tưởng mình đã nằm mơ. Nhưng không, phía sau xe chờ cả một đàn gà, thậm chí có nguyên một con bê vừa bị thịt mà tôi còn chẳng nhận ra".

Hãy thử tưởng tượng bữa tiệc mừng Liverpool chấm dứt sự chờ đợi hơn 30 năm để đoạt chức vô địch Ngoại hạng Anh sẽ còn hoành tráng thế nào nữa, vậy một người ham vui như Klopp chắc chắn sẽ chơi "mất xác".

Từ khóa: liverpool Jurgen Klopp

DỮ LIỆU BÓNG ĐÁ: Kết quả bóng đá | Lịch Thi Đấu Bóng Đá | Liverscore | Bảng Xếp Hạng Bóng Đá | Dự Đoán Bóng Đá | Lịch Phát Sóng Bóng Đá

TIN: Tin Bóng Đá | Nhận Định Bóng Đá

CLB YÊU THÍCH: Manchester Utd | Liverpool | Manchester City | Chelsea | Arsenal | Real Madrid | Barcelona | Bayern Munich| Juventus

Đối tác: Livescore, Bong da Anh, Lich thi dau, Lich thi dau Ngoai Hang Anh, kqxs, xo so mien trung, xo so mien nam, ket qua xsmb, XSMB, xem ngay, lịch âm 2019, tu vi nam 2019, lịch âm 2019, xem tuổi vợ chồng, tu vi 2019,